Món quà sức khỏe đầy ý nghĩa cho cuộc sống hạnh phúc

Cách ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với mật ong dành đúng chuẩn dành cho bạn

Tác giả: Đông trùng Nepal Ngày đăng: 23/04/2023

Để ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với mật ong cần chuẩn bị:

- Đông Trùng Hạ Thảo tươi: 10gram

- Mật ong nguyên chất: 0,5 lít

- Hũ thủy tinh có nắp đậy

Các bước tiến hành:

- Bước 1: Rửa sạch Đông Trùng Hạ Thảo tươi và hũ thủy tinh, để ráo. Lưu ý dù người dùng sử dụng loại Đông trùng nào thì trước khi ngâm cần phải làm sạch đi lớp bụi bẩn, yếu tố gây hại đang đeo bám trên Đông trùng. Trừ trường hợp, Đông trùng hạ thảo mua được đã được sơ chế sạch sẵn. Thêm vào đó, sau khi làm sạch phải sấy khô nước trên Đông trùng thật kĩ trước khi ngâm với mật ong để không còn yếu tố nào có thể làm hỏng hỗn hợp ngâm.

- Bước 2: Cho Đông Trùng Hạ Thảo vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong vào. Cần dùng mật ong nguyên chất để đảm bảo giá trị dinh dưỡng từ mật ong là tốt nhất, đồng thời không làm hỏng hỗn hợp trong quá trình ngâm và sử dụng.

- Bước 3: Đậy kín nắp hũ thủy tinh và để ở nơi khô ráo, thoáng mát khoảng 10 - 15 ngày là dùng được.

Cần lưu ý pha theo đúng tỷ lệ, hhông nên lạm dùng một trong hai nguyên liệu mà hãy ngâm đúng tỷ lệ đã hướng dẫn. Bởi, không phải cứ nhiều là tốt, mà tuân theo một tỷ lệ chuẩn sẽ giúp hỗn hợp Đông trùng ngâm mật ong đạt giá trị dinh dưỡng tốt nhất đối với người dùng.

Cách dùng: Mỗi lần dùng khoảng 10 – 20ml sau khi ăn no.

Với cách ngâm này, thành quả thu được sẽ là hũ Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong giúp tăng cường sinh lý, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ và hạn chế các bệnh về tim mạch, điều trị bệnh tiểu đường… Đồng thời thúc đẩy quá trình trao đổi chất giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn.

Đặc biệt, trong mật ong còn chứa fructose, glucose, vitamin, enzyme, acid amin và rất nhiều khoáng chất như canxi, sắt, natri, magie, kali… giúp da đẹp, nhuận tràng.

Bạn đang xem: Cách ngâm Đông Trùng Hạ Thảo với mật ong dành đúng chuẩn dành cho bạn
Bài trước
popup

Số lượng:

Tổng tiền: